Thông tắc Cống tại Hà Nội Giá chỉ 99k

Mùi hôi khó chịu cứ xuất hiện trong ngôi nhà của bạn khiến mọi người thấy khó chịu? Khả năng cao là do hệ thống vệ sinh của gia đình đã gặp vấn đề. Đường cống không chỉ thoát nước chậm, tắc nghẽn mà còn bốc mùi làm ảnh hưởng nặng nề tới sinh hoạt. Các phương pháp Thông tắc cống tại Hà Nội phù hợp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất.

Thông tắc cống

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong thông tắc cống

Cống thoát nước là một hệ thống gồm những đường ống dẫn từ các khu vực vệ sinh xuống hầm cầu. Bồn rửa bát, sàn nhà tắm, nhà vệ sinh đều là những khu vực loại bỏ chất thải trong sinh hoạt. Đó cũng là nơi tiềm ẩn mùi hôi khó chịu, chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh trong gia đình lúc này chỉ còn cách gọi Thông tắc cống để xử lý triệt để mà thôi.
Những chất thải hữu cơ như cặn bã thực ăn, dầu mỡ, chất thải từ bồn cầu. Lâu dần, các chất thải đọng đọng lại đường cống, không thoát được sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu. Một số nguyên nhân khiến đường cống nhà bạn hay bốc mùi:
– Rác đọng lại ở phần lọc của nhà tắm, bồn rửa bát, rửa mặt lâu ngày
– Thời gian xả cống không thường xuyên, hoặc xả với lượng quá ít. Bởi trong cống thoát nước luôn chứa lợi khuẩn khử mùi để phân hủy cặn bẩn sót lại. Tuy nhiên, điều kiện vi sinh vật này tồn tại chính là có một độ ẩm nhất định. Vì thế, nếu bạn không xả nước xuống cống đủ hoặc thường xuyên thì chúng sẽ chết. Bên trong đường cống chỉ còn chất bẩn, cặn bã lâu ngày sinh ra mùi khó chịu.
– Chất bẩn tích tụ và lắng đọng lại dưới nước. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, nếu không Thông tắc cống định kỳ khi chất thải trôi xuống cống nhưng lại không rơi hẳn xuống bể phốt mà bám lơ lửng ở đường cống. Theo thời gian, chúng mới phân hủy dần và toát ra mùi hôi thối có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
– Dưới lòng cống có một lượng bùn bã để hỗ trợ trong quá trình phân hủy chất thải. Đây cũng là môi trường để vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển. Nhưng khi có quá nhiều bùn thải đọng, bạn cần hút bớt hoặc sục rửa, loại bỏ mùi tồn đọng. Vì lớp bùn lâu ngày ở trong cống bị ém khí và ngăn chặn chất thải đi xuống dưới.

Thông tắc cống

Mùi hôi từ rác thải sinh hoạt đều do khí H2S tạo ra trong quá trình phân hủy chất hữu cơ. Thông tắc cống ngay nếu không, khi hít khí này ở nồng độ cao sẽ làm sức khỏe bị ảnh hưởng, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Theo các nghiên cứu khoa học, mũi con người có thể nhận biết loại khí này ở mức thấp (thấp hơn 400 lần so với khả năng gây hại của chúng so với sức khỏe). Đối với người hít khí thải H2S có nồng độ cao, kéo dài thì mũi dễ bị tê liệt, không còn ngửi được mùi nữa. Nhiều người cho rằng đó là lý do mà không phát hiện ra mùi hôi từ cống rãnh.

Cách thông tắc cống, loại bỏ mùi hôi đơn giản và hiệu quả

Nước ấm, nước rửa chén

Một cách thực hiện Thông hút đơn giản, nhanh chóng để loại bỏ mùi hôi và thông tắc cống bằng nước rửa chén. Đầu tiên, bạn cần làm sạch phần lọc rác ở bồn rửa chén. Tiếp đến, đậy nắp ống thoát nước lại, đổ nước nóng dâng cao tầm 5 – 8 cm. Sau đó, bạn hòa thêm một ít dầu rửa chén vào ngâm. Cuối cùng, mở nắp đậy để hỗn hợp chảy từ từ qua rổ lọc thức ăn.

Bột thông cống

Thông tắc cống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thông cống để bạn lựa chọn. Đối với loại bột thông cống sẽ đem đến hiệu quả cao và khá an toàn cho sức khỏe.
Trước hết, bạn làm sạch chất thải, cặn bã bên trong đường cống nhà tắm, nhà vệ sinh. Đổ bột thông tắc cống theo hướng dẫn ghi trên bao bì để chất bẩn phân hủy ra và trôi theo đường cống. Đừng quên đậy nắp cống lại sau khi thao tác xong để ngăn chặn cặn bã thừa, chất thải và mùi hôi bốc lên nhé.

Thông tắc cống Việt Xanh uy tín

Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các sản phẩm khử mùi của Công ty môi trường Việt Xanh như gói men vi sinh hầm cầu. Men có tác dụng chính là cân bằng vi khuẩn có lợi trong ống dẫn thoát nước. Thời gian sử dụng định kỳ mỗi tháng một lần để đạt kết quả tốt nhất.
Vẫn còn rất nhiều phương pháp thông tắc cống tại Hà Nội và khử mùi hôi khác bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như dùng giấm, rượu trắng, nước hoa, dầu gió, nên thơm, vỏ cam hoặc quýt,…
Tìm hiểu nguyên nhân là bước đầu tiên giúp bạn thông tắc cống hiệu quả hơn. Loại bỏ mùi hôi khó chịu, ngăn chặn yếu tố ảnh hưởng đến sinh hoạt. Trong trường hợp tắc nặng, bạn nên liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý nhanh chóng, kịp thời nhất.